Manko Manko

Kính lái xe ban đêm giành cho nam – manko.vn

Sản phẩm này nghe có vẻ hơi lạ, bạn đã bao giờ thấy người ta đeo kính lái xe ban đêm chưa? Hầu hết chúng ta vẫn nghĩ kính râm chỉ thích hợp cho những ngày hè oi ả, giúp chống lóa mỏi mắt khi đi trên đường, tuy nhiên, khi mặt trời lặn xuống, tầm nhìn của người đi đường bị hạn chế, người ta đã sản xuất ra loại kính đặc biệt có thể sử dụng trong bóng đêm đấy!

1- Đặc điểm của kính lái xe ban đêm.

Các sản phẩm kính được sử dụng ban đêm (hay còn gọi là kính phân cực) là loại kính về cấu tạo cơ bản thì giống kính râm thông thường, tuy nhiên bên ngoài được phủ một lớp màng phân cực giúp cho các tia sáng từ đèn ô tô phát ra vào ban đêm không gây chói mắt cho người sử dụng.

Kính lái xe ban đêm ngày càng được sử dụng rộng rãi
Kính lái xe ban đêm ngày càng được sử dụng rộng rãi

Khi đi ô tô vào ban đêm, nhất là ở những đạo đường cao tốc, các phương tiện đi với tốc độ cao nhưng tầm nhìn lại hạn chế. Các chủ phương tiện rất hay sử dụng đèn pha, chế độ đèn pha thường chiếu trực tiếp rọi thẳng vào mắt phương tiện đối diện, nếu không chú ý quan sát sẽ gây ra những nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Vì vậy việc sử dụng kính lái xe ban đêm hiện nay được rất nhiều chủ phương tiện quan tâm.

2- Không được sử dụng kính râm thông thường làm kính lái xe ban đêm

Nhiều tài xế nghĩ đơn giản rằng kính râm thông thường cũng giúp chống lóa khi bị ánh đèn chiếu vào, điều này là đúng, tuy nhiên kính râm thông thường sẽ làm giảm ánh sáng cần thiết chiếu tới mắt để phân biệt được các vật cản phía trước.

Không được sử dụng kính râm thông thường làm kính lái xe ban đêm

Kính lái xe ban đêm, không chỉ chống lóa mắt, nó còn có công dụng giảm độ mờ của kính khi trời mưa to hay có sương mù. Không những thế, sản phẩm chuyên dụng này nhờ có lớp phân cực giúp người sử dụng nhận biết khá rõ màu sắc các vật thể về ban đêm.

Trong những năm gần đây, người tiêu dùng tìm hiểu và sử dụng kính lái xe ban đêm rất nhiều để đảm bảo an toàn cho chuyến đi. Mong rằng sau bài viết này bạn cũng sẽ sắm cho mình một sản phẩm kính thật chất lượng và đảm bảo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X